Công nghệ Isofix là gì? Ứng dụng quan trọng trên ghế ô tô trẻ em

Isofix là gì? Đây là hệ thống được phát triển bởi nhà sản xuất ghế trẻ em ô tô Britax Romer và nhà sản xuất ô tô VW. Đây là tiêu chuẩn quốc tế mà bạn có thể gắn ghế dành cho trẻ sơ sinh hoặc ghế dành cho trẻ em vào xe của bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng và an toàn mà không cần thắt dây an toàn.

Kể từ năm 2013, tất cả các xe ô tô mới tại các nước phát triển đã được trang bị các điểm neo Isofix.Với Isofix, con bạn sẽ được bảo vệ và an toàn hơn mỗi khi ngồi trên xe của bạn. Tuy nhiên ở Việt Nam thì điều này chưa được quan tâm đúng mức và các nhà sản xuất ít khi tích hợp ghế an toàn trực tiếp vào thiết kế khi chuyển xe về Việt Nam để giảm giá thành. 

He Thong Isofix La Gi

Hầu hết trẻ nhỏ tại Việt Nam được ngồi trong lòng bố mẹ, theo nghiên cứu đây là vị trí nguy hiểm nhất khi xảy ra sự cố. Khi người lớn có dây đai an toàn 3 điểm thì tư thế ngồi của trẻ nhỏ không được giữ cố định, với trọng lượng cơ thể trẻ có nguy cơ bị văng về phía trước với lực mạnh và xảy ra va chạm lớn.

Mục lục

Vậy Isofix là gì?

Isofix là  điểm kết nối chắc chắn giữa ghế ô tô trẻ em và thân xe. Việc lắp đặt diễn ra thông qua hai điểm neo được gắn vào ghế sau của xe. Chúng nằm giữa tựa lưng và mặt ngồi. Isofix giúp bạn dễ dàng lắp ghế trẻ em vào ô tô của mình một cách an toàn hơn bằng cách sử dụng các điểm neo tiêu chuẩn thay vì dây an toàn.

Tùy thuộc vào loại chấp thuận của ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh hoặc ghế ô tô trẻ em, việc cố định thứ hai được thực hiện bằng cách sử dụng dây buộc trên hoặc dưới ( dây buộc trên cùng / dây buộc thấp )

Ghe Ngoi Cong Nghe Isofix

Cha mẹ cần lưu ý: Trong một số ghế ô tô trẻ em, các móc Isofix đã là một phần của ghế. Trong những trường hợp khác, cần phải mua đế Isofix riêng biệt để lắp đặt trên ô tô và sau đó sẽ gắn vào ghế ô tô trẻ em hoặc ghế ô tô cho trẻ sơ sinh.

Chỉ với thao tác đơn giản là bạn đã gắn được ghế con vào ô tô. Tuy nhiên, mặc dù Isofix là một tiêu chuẩn quốc tế thì cấu trúc có thể khác nhau giữa các loại xe, năm sản xuất, loại thiết bị và thị trường.

Isofix có lợi ích gì?

  • Việc lắp đặt ghế ô tô trẻ em trên ô tô rất chắc chắn nhờ liên kết chắc chắn vào thân ô tô
  • Bảo vệ tối đa con bạn khi ngồi trên ô tô của bạn
  • Dễ dàng cài đặt bằng cách nhấp vào móc Isofix trên ghế ô tô trẻ em vào các điểm neo Isofix
  • Tỷ lệ bị sai sót thấp trong quá trình cài đặt
  • Hoàn toàn phù hợp cho các hệ thống du lịch với ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh

Isofix trở thành bắt buộc với các quốc gia phát triển khi nào?

  • Isofix được trang bị cho tất cả các xe ô tô ra mắt vào tháng 11 năm 2012, trên thực tế, có khá nhiều xe cũ đã có Isofix. Nếu bạn đang mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng, hãy kiểm tra chỗ ngồi của nó xem có biểu tượng Isofix hay không – thường là trên nhãn, tab hoặc nắp nhựa ẩn các điểm neo – để đảm bảo rằng ô tô đã được lắp đặt hệ thống Isofix.

Loi Ich Cua Isofix

Ghế Isofix phù hợp với lứa tuổi nào?

Ghế Isofix được thiết kế cho trẻ sơ sinh đến 11 tuổi, khóa cố định bằng cách sử dụng cùng các điểm gắn Isofix, đây là hệ thống mang lại sự an toàn cho con của bạn mang lại sự an tâm cho cha mẹ khi trẻ di chuyển bằng ô tô.

Tại sao ghế Isofix được phát minh?

Hệ thống Isofix được phát minh để đảm bảo ghế trẻ em được lắp đúng cách. Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng những chiếc ghế kiểu cũ, được thắt chặt bằng dây an toàn thường được lắp không chính xác, một ví dụ như vậy là một nghiên cứu do Viện Bảo hiểm Đức thực hiện, cho thấy 95% ghế trẻ em Isofix được lắp đúng cách trong khi với cách sử dụng hệ thống cũ thì chỉ đạt 30%.

Ba mẹ có thể quan tâm bài viết

Cha mẹ có thể chỉ sử dụng dây an toàn không?

Khi được cài đặt đúng cách, những chiếc ghế ô tô cho trẻ em được trang bị dây đai sẽ hoàn toàn an toàn – bảo vệ trẻ em giống như cách làm với người lớn. Nhưng trong một số trường hợp, dây an toàn có thể không được lắp chính xác trên ghế trẻ em dẫn đến trẻ không được bảo vệ đầy đủ trong trường hợp va chạm khi di chuyển bằng ô tô.

Ghe Ngoi O To Isofix

Với giá đỡ Isofix, kết nối giữa ghế và xe chấc hơn, do đó ít có khả năng xảy ra sai sót khi lắp ghế trẻ em vào xe.

Isofix an toàn hơn cho con bạn như thế nào?

Các cuộc thử nghiệm cho thấy ghế gắn Isofix cực kỳ an toàn. Thay vì dựa vào dây đai, ghế ô tô được cố định trực tiếp vào đế ghế trẻ em. Điều đó giúp ghế ngồi sẽ ít chuyển động hơn trong trường hợp xảy ra tai nạn, đặc biệt là một bên bị va chạm.

Ưu điểm thực sự của Isofix là nó rất đơn giản để phù hợp. Nghiên cứu của thương hiệu ghế trẻ em Maxi-Cosi cho thấy 94% phụ huynh sử dụng Isofix đúng cách. Đó là bởi vì bạn chỉ cần nhấp vào chân Isofix và ghế xe đã được lắp đặt chắc chắn.

Gần như tất cả các ghế Isofix đều có đèn báo màu xanh lá cây và màu đỏ để hiển thị cho bạn khi ghế được cố định đúng cách. Thêm vào thanh phục hồi và một giá đỡ chân bổ sung hoặc dây đai buộc trên cùng và hệ thống Isofix tạo cảm giác cực kỳ an toàn. Ghế nâng cũng có thể được bảo vệ rất tốt bằng Isofix.

Làm cách nào để biết xe của tôi có Isofix hay không?

Isofix đã trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các xe ô tô mới, vì vậy đa số ở các nước phát triển xe ô tô sẽ được trang bị đầy đủ. Ban đầu Isofix có hai điểm neo nhưng một số xe hơi cũng có điểm buộc trên cùng – thường ở phía sau ghế.

Vi Tri Isofix

Nếu bạn không chắc chắn xe gia đình mua có Isofix hãy tìm nhãn Isofix hoặc chỉ cần lướt tay dọc theo khoảng trống nơi tiếp giáp giữa chân ghế và lưng để cảm nhận các móc kim loại. Xe ô tô hai chỗ thường có chúng được trang bị ở ghế hành khách.

Một số ghế trẻ em ô tô có sử dụng hệ thống Isofix

Dưới đây là một số thương hiệu ghế ngồi ô tô cho bé có công nghệ Isofix an toàn

Ghế trẻ em ô tô Zaracos Navio 5196 Isofix

Được trang bị hệ thống Isofix theo tiêu chuẩn quốc tế ECE-R44/04, an toàn cho trẻ từ giai đoạn sơ sinh đến năm 12 tuổi. Đệm được thiết kế với các hạt gel massage cực nhỏ trên bề mặt vải siêu mềm, an toàn cho bé khi nằm. Với kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp với cột sống mềm mại của bé, hạn chế cảm giác mệt mỏi cho bé trong những chuyến đi xa. Ngoài ra ghế Zaracos cũng giảm sốc tốt khi xe di chuyển bị rung lắc.

Ghe Ngoi O To Zaracos Navio 5196 Isofix

Ghế ô tô trẻ em Zaracos được các mẹ tin tưởng vì những sự an toàn và mang lại cho bé trải nghiệm tuyệt vời nhất trong những chuyến đi xa.

Ghế trẻ em ô tô Isofix – Gluck Joie Spin 360 GT W/ M. Seat Signature Noir

Là sản phẩm cao cấp được sản xuất từ Anh Quốc có thiết kế sang trọng phù hợp với các dòng xe ô tô gia đình, chất lượng cao cấp đạt chuẩn Châu Âu.

Ghế có thể xoay 360 độ giúp bạn dễ dàng đưa bé ra vào xe dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo an toàn với nhiều chốt khóa chắc chắn. Đặc biệt với lớp đệm mềm mại và thoáng khí giúp bé trở nên thoải mái ngay cả trong mùa hè oi bức.

Ghế ngồi ô tô cho trẻ em Isofix – Graco Affix

Xem thêm về bài viết: Review 5 ghế ngồi ô tô Graco tốt nhất (Được các mẹ đánh giá hàng đầu)

Có trọng lượng nhẹ chỉ 4,5kg, vì vậy là một lựa chọn tuyệt vời để thường xuyên thay đổi giữa các xe hơi và di chuyển trên taxi hoặc xe hơi thuê. Rebecca, nhà đánh giá của MFM đã báo cáo rằng: “Mặc dù nhẹ nhưng nó có cảm giác chắc chắn và vững chãi”.

Ghe Ngoi O To Cho Be Graco Affix High Back

Với 6 vị trí tựa đầu, điều chỉnh bằng một tay và bảo vệ hai bên tích hợp bảo vệ chống va đập. Ghế được lắp đặt bằng móc kim loại ISOCATCH mà bạn kẹp vào các đầu nối ISOFIX trong ô tô của mình và cố định bằng cách kéo dây buộc phía trước.

Cha mẹ thường rất lo lắng cho an toàn của con trong quá trình di chuyển, đặc biệt là những chuyến đi xa. Blog bé con hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích với những cha mẹ đang tìm hiểu về Isofix và các sản phẩm ghế ngồi ô tô an toàn cho bé yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *