Ghế ngồi ô tô cho bé thanh lý có chất lượng không, có nên mua không?

Ghế ngồi ô tô cho bé thanh lý có chất lượng không? Chi phí mua dòng ghế này thanh lý như thế nào? Cùng Blog bé con và Diệu Ly khám phá qua bài viết này nhé.

Thời gian gần đây có rất nhiều cuộc tranh luận về việc hạn chế rác thải và các gia đình đặt câu hỏi làm thế nào chúng ta có thể biến cuộc sống hàng ngày của mình trở nên bền vững hơn với môi trường và tiết kiệm chi phí.

Co Nen Mua Ghe Ngoi O To Thanh Ly

Một vật dụng gia đình mà các gia đình gặp khó khăn trong việc tái chế hoặc tái sử dụng là ghế ô tô trẻ em, vì ghế cũ không được khuyên dùng vì bạn không thể biết được độ chắc chắn của ghế hoặc ghế đã từng bị va chạm hay chưa.

Hiện nay có rất nhiều các mẫu ghế ngồi ô tô cho bé thanh lý vẫn đảm bảo chất lượng cho cha mẹ tìm hiểu và lựa chọn với mức giá vừa phải hơn so với mua mới. Tuy nhiên, những sản phẩm đã qua sử dụng thì bạn cần tìm hiểu và kiểm tra kỹ càng hơn bởi vì chỉ sai sót nhỏ sẽ nguy hiểm đến sự an toàn của con bạn.

Mục lục

Cách lựa chọn ghế ngồi ô tô cho bé thanh lý

Có một số trường hợp chỗ ngồi có thể được sử dụng lại. Theo các chuyên gia, chúng ta không khuyên bạn nên bán lại hoặc mua ghế ô tô đã qua sử dụng vì bạn không thể chắc chắn 100% về chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng lại nó cho gia đình của mình thì có thể ổn hơn.

Kiểm tra ngày hết hạn của ghế ô tô đã qua sử dụng.

Nếu tất cả những gì bạn thấy là ngày sản xuất, bạn có thể ước tính ngày hết hạn là sáu năm sau đó. Hãy nhớ rằng bạn sẽ sử dụng ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh trong khoảng một năm và ghế ô tô dành cho trẻ mới biết đi / có thể chuyển đổi trong hai đến ba năm. Ghế nâng được sử dụng trong vài năm cho đến khi con bạn ít nhất tám tuổi.

Ghe Ngoi O To Thanh Ly Cho Be

Một số phụ huynh nghi ngờ rằng ghế ngồi ô tô cho trẻ hết hạn sử dụng chỉ là một chiêu trò để bán thêm ghế ô tô là không chính xác. Mặc dù một chiếc ghế ô tô hết hạn sử dụng có thể trông hoàn toàn ổn, nhưng nó có thể là một kiểu dáng lỗi thời, không an toàn hoặc có những hư hỏng vật chất vô hình, như vậy rất nguy hiểm cho sự an toàn của con bạn.

Vì vậy nếu bạn sử dụng ghế ngồi ô tô thanh lý cho bé thì nên chắc chắn ghế còn thời hạn sử dụng.

Đảm bảo rằng bạn biết toàn bộ lịch sử của ghế trên ô tô cho bé thanh lý.

Trước khi mua ghế ô tô thanh lý hãy đảm bảo rằng bạn biết lịch sử của ghế, những tai nạn nhỏ không tự động phá hủy tính toàn vẹn của ghế ô tô.

Tuy nhiên, nếu ghế bị va chạm từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng, bạn nên thay thế ghế ngay lập tức. Một số nhà sản xuất ghế ô tô cho trẻ nhỏ yêu cầu bạn phải thay ghế ô tô sau bất kỳ vụ va chạm nào, ngay cả khi đó chỉ là va chạm nhỏ.

Ghe Ngoi O To Thanh Ly Co Tot Khong

Tốt nhất, bạn sẽ biết người bán nó cho bạn và bạn có thể xác nhận rằng chiếc ghế chỉ có một chủ sở hữu. Bạn sẽ cần xác minh rằng chiếc ghế đó chưa từng bị đụng xe.

Ngay cả một tai nạn nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của ghế ô tô đã qua sử dụng. Không tin tưởng vào sự đảm bảo của người bán, hoặc người quản lý cửa hàng, bạn không có cách nào để biết liệu người đó có đáng tin cậy hay không.

Kiểm tra kỹ lưỡng bằng mắt trước khi mua một chiếc ghế ô tô đã qua sử dụng.

Ghế ô tô đã qua sử dụng có thể trông khá cũ đây là điều hoàn toàn bình thường. Điều bạn thực sự cần chú ý là tình trạng của chính chỗ ngồi. Các dây đai có bị sờn không? Khóa có bị nứt, bị cong hoặc bị gãy hay có một số vết nứt không xác định được trong đó không?

Có phải nhựa hoặc xốp bị nứt không? Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, đừng mua nó. Ngay cả khi ghế ô tô cũ đang được bán “mới nguyên hộp”, bạn vẫn cần thực hiện việc kiểm tra kỹ càng.

Mua Ghe Ngoi O To Thanh Ly Cho Be

Đảm bảo là ghế ô tô mua thanh lý không quá bẩn hoặc không làm sạch được: Không cha mẹ nào muốn con yêu của mình phải sử dụng một chiếc ghế ô tô bẩn. Nếu bạn muốn sử dụng lại ghế, hãy đảm bảo làm sạch ghế theo hướng dẫn làm sạch trong sách hướng dẫn sử dụng.

Ghế ô tô thanh lý cho bé vẫn trong tình trạng tốt.

Kiểm tra kỹ các vết hao mòn, bạn nên nhìn vào lớp vải bọc bên dưới để kiểm tra toàn bộ ghế. Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng có thể làm cho một chỗ ngồi không thể sử dụng được.

Hãy xem xét kỹ ghế để đảm bảo không có hư hại gì trước khi chọn sử dụng. Ghế cần có đầy đủ nhãn, các nhãn cung cấp hướng dẫn cơ bản, cảnh báo, thông tin về nhà sản xuất, cùng với ngày sản xuất và số kiểu máy.

Một số thương hiệu ghế ô tô cho bé mẹ có thể tham khảo như ghế ô tô Zaracos, Aprica…đây là 2 trong nhiều thương hiệu hàng đầu về ghế ngồi trên xe hơi cho trẻ được tin dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Giá thanh lý của 2 dòng sản phẩm này cũng không quá cao

Không nên mua ghế ô tô thanh lý trong trường hợp

Không nên mua ghế ngồi ô tô cho bé trong một số trường hợp dưới đây. Các trường hợp này được nhà sản xuất lưu ý và khuyến cáo. Các mẹ có thể tham khảo

Ghế ngồi ô tô cho bé thanh lý đã hết hạn sử dụng.

Nếu ghế ô tô đã hết hạn sử dụng, bạn không nên sử dụng lại ghế cho bé, Các bộ phận của ghế sẽ bị hỏng do hao mòn theo thời gian, các cơ chế có thể xuống cấp, bụi bẩn có thể xâm nhập và có thể cũng không hoạt động vì vậy không còn an toàn để sử dụng nữa. Ngày hết hạn của ghế ô tô được đưa ra để bạn biết tuổi thọ của ghế.

Để tìm ngày hết hạn trên ghế ô tô, bạn chỉ cần lật nó lên và nhìn vào mặt sau hoặc mặt dưới. Ngày hết hạn thường được in trên nhãn dán hoặc dập nổi trên nhựa. Các nhà sản xuất khác có thể in nó bên trong sách hướng dẫn.

Ghe Ngoi O To Da Qua Su Dung

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất ghế trẻ em đã xác định ngày hết hạn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Khoảng thời gian tối thiểu là 6 năm kể từ ngày sản xuất.

Với nhiều sản phẩm ghế ô tô cho bé, tính toàn vẹn của cấu trúc có thể bị suy yếu theo thời gian do tiếp xúc với một số yếu tố môi trường, bao gồm cả sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt.

Nếu bạn không thể tìm thấy ngày hết hạn được dán trên ghế ô tô của mình, bạn có thể gọi cho nhà sản xuất và cung cấp cho họ ngày sản xuất và số kiểu để xác định ngày hết hạn. Nhưng với chiếc ghế ô tô cũ thì điều này sẽ rắc rối hơn.

Không nên sử dụng ghế ô tô trẻ em thanh lý đã xảy ra va chạm

Một tình huống khác sẽ loại trừ việc sử dụng ghế cũ là không biết lịch sử của ghế. Cụ thể, chiếc xe sử dụng ghế đó có liên quan đến vụ đâm xe hay không?

Mặc dù có thể không nhìn thấy được hư hỏng bằng quan sát, nhưng vẫn có khả năng xảy ra hư hỏng đáng kể mà bạn không thể phát hiện ra. Không biết lịch sử, bạn không có cách nào để biết nếu bộ điều khiển đã bị lỗi.

Thanh Ly Ghe Ngoi O To Cho Be

Trong trường hợp của một vụ va chạm, các chuyên gia không khuyến khích ghế được sử dụng một lần nữa. Không thể đảm bảo 100% rằng ghế không bị hư hỏng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của nó trong một vụ va chạm tiếp theo.

Một số thiệt hại có thể xảy ra đối với ghế ô tô trong một vụ va chạm, chẳng hạn như đệm mút nén hoặc dây nịt quá căng.

Ghế ô tô cho bé thanh lý có thể thiếu các bộ phận quan trọng

Hiểu rõ về sản phẩm và làm theo các hướng dẫn sử dụng là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng ghế đúng cách và có tất cả các bộ phận cần thiết.

Chiếc ghế được sử dụng lại bán sẽ khó đảm bảo chúng có bị mất miếng lót dành cho trẻ sơ sinh mà bây giờ bạn có thể cần cho con của mình không? Cách duy nhất để biết là xem trong sách hướng dẫn. Nếu không có, tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất.

Cha mẹ hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mua ghế ngồi ô tô cho bé thanh lý

Những hư hỏng do va chạm hoặc quá hạn sử dụng có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của ghế ô tô, đôi khi theo những cách không thể nhìn thấy được. Nếu bạn không rành về toàn bộ lịch sử của một chiếc ghế ô tô, thì bạn sẽ không biết chắc chắn liệu nó có nằm trong xe hơi trong một vụ va chạm hay không.

Ghế ô tô cũng có thời hạn sử dụng, sau đó một số bộ phận có thể dễ bị hỏng hơn hoặc tiêu chuẩn an toàn của ghế có thể không được cập nhật đầy đủ. Hạn sử dụng thường được in ở đâu đó trên vỏ ngoài và có thể được tìm thấy bên dưới lớp bọc. Nếu không có ngày và nhà sản xuất không thể xác nhận hạn sử dụng, ghế nên được loại bỏ.

Ghe Ngoi O To Da Qua Su Dung

Mua đồ cũ hoặc đồ cũ có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhưng khi nói đến ghế ô tô, đồ cũ thường được coi là không nên vì lý do đơn giản là bạn không thể chắc chắn một trăm phần trăm về lịch sử của chiếc thanh lý ghế ô tô đó.

Nếu cha mẹ nào đang băn khoăn thanh lý ghế ngồi ô tô cho bé có chất lượng không thì những thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn cách lựa chọn được chiếc ghế an toàn cho bé.

Tiêu chí để lựa chọn ghế thanh lý là biết lịch sử của ghế và có thể chắc chắn 100% rằng nó chưa bao giờ bị xảy ra va chạm, ghế đầy đủ các chi tiết bộ phận và đang còn hạn sử dụng thì việc sử dụng ghế đã thanh lý mới đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *