PPSU Là Gì? Polyphenylsulfone Là Gì? Chất Liệu Làm Bình Sữa Số 1 Hiện Nay

PPSU là gì? Hay có tên gọi hóa học là Polyphenylsulfone – Loại nhựa cao cấp số 1 để sản xuất các đồ dùng cho bé. Đặc biệt là bình sữa, đây là chất liệu an toàn và được nhiều thương hiệu bình sữa lớn trên thế giới tin dùng.

Mục lục

Nhựa PPSU là gì?

Như các mẹ cũng biết, hiện nay bình sữa cho bé có 2 loại chính là bình thủy tinh và bình nhưa. Bình thủy tinh thì không cần bàn vì đây là loại chất liệu an toàn tuyệt đối với bé. Nhược điểm chỉ là dễ vỡ gây chấn thương cho bé khi vỡ. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã sử dụng nhựa để thay thế.

Khái niệm bình PPSU là gì
Khái niệm bình PPSU là gì

Tuy vậy, việc sử dụng loại nhựa nào an toàn và không gây tác hại là vấn đề chính được quan tâm. Nhựa cũng có nhiều loại, nhưng sử dụng mà không gây hại với người dùng chỉ có một số loại nhựa như PP, PPSU… Tất cả đều được thử nghiệm và kiểm định cẩn thận trước khi đưa vào sản xuất.

Vậy PPSU là loại như như thế nào?

PPSU hay Polyphenylsulfone là tên hóa học đầy đủ của loại nhựa này. Đây được đánh giá là một loại nhựa an toàn và được sản xuất hiện đại bậc nhất hiện nay.

Với nhiều đặc tính hóa, lý hiếm có, đây được xem là một giải pháp thay thế thủy tinh tuyệt vời được nhiều hãng sản xuất đồ trẻ em tin dùng.

Đặc tính của PPSU là gì?PPS

Tại sao lại nói PPSU là loại nhựa số 1 hiện nay có lẽ xuất phát từ các đặc điểm tính chất của loại nhưa này. Với đặc tính riêng biệt như nhẹ, siêu bền, chịu lạnh cao, nhiệt thấp và kháng hóa chất. Gần như tính chất hiếm chất của các loại nhựa hiện nay.

Đặc tính của bình PPSU
Đặc tính của bình PPSU là gì ?

Loại nhựa PPSU này thường được nghiên cứu và ứng dụng trong y học. Được sử dụng làm các thiết bị y khoa vì độ an toàn và không độc hại. Có lẽ nhiều mẹ không biết rằng loại nhựa an toàn này đã được chứng nhận vượt qua kiểm định bởi FDA Mỹ. Một trong nhiều đơn vị hàng đầu thế giới về dquanr lý Dược phẩm, thực phẩm.

Tóm tắt lại đặc tính của PPSU

 • Siêu bền, siêu nhẹ, chịu nhiệt tốt lên tới >200 độ C
 • KHông chứa chất độc hại, an toàn với người sử dụng
 • Kháng hóa chất hiệu quả, không thể thủy phân
 • Chống sốc, bền tuyệt đối.
 • Chịu kiềm cao vì vậy có thể sử dụng hóa chất để rửa mà không ảnh hưởng tới chất lượng của bình.

Tuy nhiên không có loại nhựa nào có thể thay thế được thủy tinh. Ngay cả PPSU, nhưng với những đặc tính trên đây, các mẹ hoàn toàn có thể an tâm về các sản phẩm làm từ nhựa PPSU.

So sánh nhựa PPSU với PC, PP, PES

Các loại nhựa trên đây là các loại nhựa phổ biến hiện nay được sử dụng, ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Vậy điểm khác biệt của các loai nhựa này như thế nào? Có lẽ nhiều mẹ chưa biết. Hãy cùng blogbecon.com tìm hiểu chi tiết nhé.

Nhựa PC

Một trong nhiều loại nhựa phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng nhựa PC độc hại chứa BPA ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vì vậy, loại nhựa này ít được sử dụng để sản xuất cho đồ dùng trẻ em.

Trước đây, cũng khá lâu rồi, mình vẫn nhớ nhựa PC vẫn còn được ứng dụng để sản xuất bình sữa .Những thông tin không tốt đã khiến tất cả các nhà sản xuất đồ dùng trẻ em không còn dùng PC nữa. Mình nhớ là vậy, thậm chí những chiếc cốc, chai nhựa không còn được làm bằng nhựa PC nữa.

Vì vậy nên nhựa PC rất hiếm khi có thể nói là không còn xuất hiện để sản xuất đồ dùng liên quan trực tiếp cho bé sử dụng.

Nhựa PP

Hay có tên gọi hóa học là Polypropylene – Loại nhựa trong suốt, khá bền dùng để sản xuất đồ nhựa trong gia đình hay đồ chơi cho bé. Nhựa PP cũng có thể sử dụng để sản xuất bình sữa, bát ăn cho trẻ nhưng nhược điểm chính của loại nhựa này là nhiệt độ chịu nhiệt chỉ khoảng 120 -140 độ C. Vì vậy đây ít được sử dụng hơn.

Ngoài ra việc hay bị ăn mòn cũng là một điểm trừ lớn của loại nhựa này khi sử dụng trong việc sản xuất đồ cho trẻ em.

Các bình sữa PPSU được sử dụng nhiều hơn ngày nay
Các bình sữa PPSU được sử dụng nhiều hơn ngày nay

Nhựa PES

Nhựa PES hay Polyethersulphone có màu trắng, hoặc vàng đục. Độ bền tốt, cứng cáp nhưng chịu nhiệt không tốt. Nhựa PES khi tiếp xúc với nhiệt độ cao lâu ngày có thể làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Vì vậy việc sử dụng PES cũng không được khuyến khích.

Có thể nói nhựa PPSU tốt nhất, bền nhất, chịu nhiệt tốt nhất nhưng giá cũng đắt nhất. Đây là nhược điểm quan trọng của loại nhựa này. Tuy nhiên, cho dù đắt đỏ nhưng chất liệu này vẫn được nhiều nhà sản xuất tin dùng để làm đồ cho bé. Đặc biệt là bình sữa, bát ăn.

Các mẹ có thể xme bảng so sánh dưới đây để đánh giá

ĐIỂM CÁC CHẤT LIỆU SO SÁNH TÓM TẮT ĐẶC ĐIỂM CHI TIẾT
Khả năng giữ nhiệt Thủy tinh > (PPSU>PES = PC>PP) Khả năng chịu nhiệt tốt hơn và khó biến dạng hơn.
Độ bền của sản phẩm Thủy tinh> PPSU>PES>PC>PP Thủy tinh là chất liệu tốt nhất
Vệ sinh Thủy tinh>PPSU = PES > (PP>PC) Dễ dàng vệ sinh & tiệt trùng
Trọng lượng Thủy tinh >nhựa Thủy tinh nặng hơn nhựa
Độ trong suốt Thủy tinh >PC>PES>PPSU>PP Thủy tinh có ưu thế tốt nhất về độ trong suốt
Khả năng dễ vỡ Thủy tinh > nhựa
Nhiệt độ an toàn hóa chất Thủy tinh>PES, PPSU>PP>PC
Giá ( từ cao đến thấp) PPSU>PES>PP>PC

3 thương hiệu bình sữa cho bé sử dụng nhựa PPSU

Đây là 3 thương hiệu bình sữa sử dụng nhựa PPSU để làm bình. Có thể mẹ đã sử dụng hoặc đã gặp các loại bình sữa này tại cửa hàng đồ cho bé. Mẹ có thể tham khảo chi tiết đưới đây được sưu tầm và chia sẻ từ Diệu Ly nhé

Bình sữa Pigeon

Là thương hiệu nổi tiếng được nhiều mẹ bỉm Việt Nam tin dùng. Là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Với nhiều sản phẩm, đa dạng chủng loại. Bình sữa Pigeon có dòng sản phẩm làm từ chất liệu nhựa PPSU cao cấp. Bình sữa được thiết kế chịu lực tốt, đẹp, bền và chịu nhiệt lên tới 150 độ C.

 • Không chứa chất BPA,
 • Núm ti Silicon siêu mềm giống với bầu ti mẹ. Đây là một trong nhiều bình sữa giống ty mẹ nhất được các mẹ bỉm tin dùng.
 • Van AVS điều chỉnh áp suất, chống đầy hơi, khó tiêu.

binh pigeon ppsu PPSU Là Gì? Polyphenylsulfone Là Gì? Chất Liệu Làm Bình Sữa Số 1 Hiện Nay

Bình sữa Hegen

Được làm từ chất liệu PPSU, Bình sữa Hegen là thương hiệu mới trên thị trường hiện nay có nhiều cải tiến mới.

 • Thiết kế độc quyền, được chứng nhận là hiệu quả dành cho bé yêu tập bú bình
 • Chân đế vuông, bình vuông góc bo tròn đặc biệt giúp mẹ dễ dàng vệ sinh hơn.
 • Công nghệ mở, đóng nắp bình chỉ bằng 1 thao tác, không vặn/xoay.
 • Chất liệu an toàn tuyệt đối, được kiểm định bởi FDA Hoa Kỳ.
 • Núm ti silicon, mềm mại và giống ty mẹ khi cho bé dùng.
Bình sữa Hegen
Bình sữa Hegen PPSU

Bình sữa NUK Animals PPSU

Thương hiệu không còn xa lạ với nhiều mẹ bầu hiện nay. Bình NUK Animals PPSU với cổ rộng và thiết kế phù hợp cho bé sử dụng.

 • Chất liệu PPSU cao cấp được chứng nhận từ FDA và các cơ quan tiêu chuẩn của EU.
 • Núm ti Silicon an toàn, không độc hại
 • Tay cầm làm từ nhựa PP và TPE.
 • Núm ti chỉnh nha dẹt tránh các tác nhân xấu cho răng bé.
 • Lỗ tiết sữa có cơ chế phun vòng nên tránh sặc khi bú
Bình NUK Animals
Bình NUK Animals

Hi vong với bài viết này đã giúp mẹ phần nào trong việc hiểu thêm về PPSU là gì? Một trong nhiều dòng nhựa làm bình sữa cho bé cao cấp hiện nay. Mẹ nên lựa chọn những dòng bình sữa làm từ PPSU để đảm bảo an toàn cho con nhé. Đắt một chút cũng được. Chúc các mẹ thành công