MFGM là gì? 4 tác dụng tuyệt vời của màng cầu chất béo MFGM ?

MFGM là gì? Có lẽ khái niệm này còn khá mới mẻ với các mẹ. Nhưng hiểu rõ được MFGM có thể giúp mẹ tìm ra một dưỡng chất bổ dưỡng cho con phát triển toàn diện. Hãy cùng Blogbecon tìm hiểu chi tiết về dưỡng chất này và công dụng tuyệt vời ông mặt trời của MFGM nhé.

Với Diệu Ly, việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho con là điều mình luôn quan tâm và chú trọng hàng đầu. Tuy nhiên, bổ sung dinh dưỡng một cách khoa học, đầy đủ thì không phải mẹ nào cũng nắm rõ. Bài viết này của tôi sẽ giới thiệu tới các bạn về MFGM – màng cầu chất béo. Một trong nhiều khái niệm còn khá lạ lẫm nhưng thực sự có ích với sự phát triển của con.

Mục lục

MFGM là gì?

MFGM hay Milk Fat Globule Membrane là một trong nhiều thành phần dinh dưỡng của sữa tự nhiên như sữa mẹ, sữa bò… Màng sinh học này chứa hơn 150 thành phần chất béo và protein hoạt tính bao quanh giọt chất béo hình cầu. Đây là nguồn dinh dưỡng tự nhiên hoàn hảo giúp bé có thể hấp thụ và phát triển trí não tuyệt vời.

MFGM là gì
MFGM là gì

Theo các nghiên cứu khoa học gần đây, màng cầu chất béo này có hiệu quả nhất khi được kết hợp với DHA. Chúng giúp trí não của bé được phát triển toàn diện nhất. Ngoài ra khả năng nhận thức xung quanh của bé cũng được cải thiện rõ rệt.

Vai trò của MFGM là gì? Ảnh hưởng của MFGM tới sự phát triển của trẻ

Những năm đầu đời của bé là giai đoạn quan trọng nhất. Đặc biệt là 2 năm đầu tiên, khi em bé phát triển nhanh nhất về các giác quan và thể chất. Não của bé có thể tăng đến 3 lần. Đây thực sự là giai đoạn quan trọng với bé mẹ cần quan tâm và lo lắng khi không biết làm sao để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con.

Các mẹ bỉm có thể đẵ từng nghe tới các dưỡng chất DHA, Sắt,… giúp phát triển não bộ. Và nhiều mẹ còn chưa biết về MFGM – Màng cầu chất béo. Một trong nhiều dưỡng chất hỗ trợ tối đa sự phát triển của não bộ. Từ đó hỗ trợ phát triển về IQ và EQ một cách toàn diện.

Tác dụng MFGM là gì
Tác dụng MFGM là gì

Một số chất béo có trong MFGM như gangliosides, phospholipids và sphingomyelin. Đây là những chất béo có thể hỗ trợ sự phát triển của trí não bé ngay từ khi còn nhỏ. Khi DHA và MFGM kết hợp với nhau có thể giúp các tế bào não kết nối nhanh hơn so với khi chỉ dùng DHA. Đây là nghiên cứu quan trọng được thực hiện nhằm chỉ ra vai trò quan trọng của MFGM trong dinh dưỡng của trẻ.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Ngoài thành phần các chất béo, MFGM còn chứa nhiều các dưỡng chất khác như Protein, Lipid… Các thành phần này giúp tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho trẻ nhỏ. Ngoài ra chúng còn giúp bé hạn chế tình trạng nhiễm trùng, nhiễm khiaanr ruột…

Hỗ trợ phát triển não bộ về IQ và EQ

IQ và EQ luôn được ba mẹ chú trọng, chỉ có phát triển toàn diện về cả trí tuệ lẫn cảm xúc mới giúp bé có thể phát triển mạnh trong tương lại. Trẻ cần học được khả năng điều khiển cảm xúc và phân tích một cách nhanh chóng. Để thực hiện điều này, ba mẹ cần bổ sung các dưỡng chất cho não bộ của trẻ.

MFGM

Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng MFGM rất tốt cho trí tuệ của trẻ sơ sinh. Không chỉ vậy, dưỡng chất này còn hỗ trợ tăng cường phát triển cảm xúc EQ của trẻ giúp bé có thể điều khiển hành vi và cảm xúc dễ dàng hơn.

Hỗ trợ tim mạch

Theo như bài viết trên Wikipedia về MFGM

Phần lớn mọi người đều thường xuyên được khuyến nghị hạn chế chất béo trong thức ăn. Đây là khuyến nghị được đưa ra dựa trên các giải thuyết axit béo bãi hòa trong chế độ ăn. Như nguồn gốc từ chất béo sữa làm tăng Cholesterol LDL trong huyết thanh. Mặc dù chưa có kết qua rõ ràng, Cholesterol LDL có liên quan tới nguy cơ bệnh tim mạch.Theo nghiên cứu này các lipid trong MFGM có thể có vai trò hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách hấp thu cholesterol và chất béo.

Mfgm là gì

Việc bổ sung MFGM cho trẻ sơ sinh có tác dụng ảnh hưởng tới mức lipid tuần hoàn. Trẻ có tổng lượng cholesterol trong huyết thanh và Cholesterol LDL cao hơn với trẻ bú sữa công thức ở giai đoạn sơ sinh và thấp hơn tuổi trường thành. Ngoài ra việc bổ sung MFGM trong sữa công thức ngày nay đã thu hẹp được khoảng cách giữa trẻ bú mẹ truyền thống và sử dụng sữa công thức về lipid huyết thanh. Sự khác biệt gần như không đáng kể so với 2 nhóm tham chiếu bú mẹ và bú sữa công thức.

Sữa công thức chứa MFGM

Đây được đánh giá là bước tiến lớn trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ sơ sinh. Gần như việc bổ sung MFGM vào sữa công thức trước đây là không thể. Nhưng với các công nghệ hiện đại, các nhà khoa học đã tiến hành đưa MFGM vào thành phần sữa công thức.  Điều này đã phần nào rút ngắn được khoảng cách giữa sữa mẹ và sữa công thức trong quá trình chăm sóc bé

Mặc dù vậy, Diệu Ly vẫn luôn nhắc các mẹ rằng không có nguồn sữa nào tốt hơn sữa mẹ. Nếu có thể hãy duy trì cho con bú sữa mẹ để con được phát triển tốt nhất.

Sữa công thức chứa MFGM
Sữa công thức chứa MFGM

Năm 2017, Mead Johnson Nutrition đã thành công trong việc đưa thành phần MFGM vào sữa công thức với dòng sản phẩm Enfa A+ kết hợp giữa DHA và MFGM Pro. Điều này nhanh chóng đã thu hút sự quan tâm của nhiều mẹ bỉm với dòng sữa ngoại này.

Sau đó, Enfa đã tung ra hàng loạt các sản phẩm thương hiệu của mình chứa MFGM với công thức độc quyền. Gia đình Enfa đã cung cấp những sản phẩm tốt nhất tới tay người tiêu dùng. Rất nhiều mẹ đã lựa chọn sữa Enfa cho bé và tin dùng trong một thời gian dài.

Một trong nhiều sản phẩm của Enfa là sữa Enfamil A2 được Diệu Ly giới thiệu ở bài viết trước đây. Mẹ có thể tham khảo.

Hi vọng bài viết này của blogbecon.com đã phần nào giúp mẹ hiểu thêm về MFGM là gì?. Thành phần quý giá có trong sữa công thức thế hệ mới giúp bé có thể phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất.