Túi Nhai Ăn Dặm Là Gì? Top 5 Túi Nhai Ăn Dặm Chống Hóc Hàng Đầu

Túi nhai ăn dặm hay túi nhai chống hóc là một đồ dùng hỗ trợ quá trình ăn dặm của trẻ rất hiệu quả. Vậy tại sao dòng sản phẩm túi nhai ăn dặm được nhiều mẹ bỉm ưa chuộng tới vậy. Cùng blogbecon.com khám phá qua bài viết này nhé.

Có thể các mẹ cũng biết, ăn dặm là quá trình quan trọng giúp trẻ sơ sinh phát triển và trưởng thành. Có nhiều phương pháp ăn dặm, cách ăn dặm được chia sẻ trên mạng rất tốt. Tuy nhiên, việc tập ăn dặm cho bé không thể thiếu đi những công cụ hỗ trợ. Một trong số đó là túi ăn dặm chống hóc đang được nhiều mẹ bỉm quan tâm và sử dụng cho bé.

Mục lục

Túi nhai ăn dặm là gì?

Có thể nói rằng, túi nhai ăn dặm hay túi nhai chống hóc là một sản phẩm hỗ trợ  bé ăn dặm mới xuất hiện gần đây. Trước đây, khi chưa xuất hiện, các mẹ thường khá vất vả khi cho bé làm quen với thức ăn. Nhiều bé đang chuyển từ bú sữa mẹ cảm thấy lạ lẫm và khó thích nghi với đồ ăn.

Tác dụng của túi nhai ăn dặm
Tác dụng của túi nhai ăn dặm

Khi túi nhai chống hóc xuất hiện đã giảm thiểu nhiều gánh nặng cho các mẹ khi tập cho bé làm quen với thức ăn. Với nhiều quốc gia trên thế giới, túi ăn dặm còn giúp bé cải thiện tình trạng mọc răng sữa của mình hiệu quả.

Túi ăn dặm hay túi nhai chống hóc có cấu tạo như một dạng núm vú giả. Trên thân núm vú có các lỗ nhỏ giúp nước và chất bột có thể lọt qua. Cơ chế hoạt động của công cụ khá đơn giản. Núm vú được bé nhai nhát và phần nước, phần bột của đồ ăn lọt qua khe hở và được bé tiêu hóa. Các túi nhai này được làm từ chất liệu silicon. Đây là chất liệu làm nên núm ti bình sữa cực kỳ an toàn và không độc hại cho bé.

Túi nhai được thiết kế có nắp đậy và tay cầm nên phù hợp cho các bé tập ăn dặm và cầm nắm khi sử dụng.

Túi nhai ăn dặm có tốt không?

Theo Diệu Ly, mỗi bé có một cách tiếp cận quá trình ăn dặm khác nhau. Thậm chí, tính cách của các bé cũng khác nhau khi bắt đầu tiếp xúc với ăn dặm. Có nhiều mẹ thành công với phương pháp này nhưng ngược lại cũng có nhiều mẹ không thành công. Có nhiều mẹ thích sử dụng túi nhai nhưng ngược lại cũng có mẹ không thích dùng. . Hiện nay, có 2 luồng ý kiến đang tranh cãi về việc sử dụng công cụ này chủ yếu nằm ở các lý do

Nhược điểm của túi nhai ăn dặm

 • Nhiều mẹ cho rằng, túi nhai ăn dặm giảm thiểu sự chủ động của bé. Với đồ ăn được bỏ vào trong túi nhai, bé sẽ không thể tự giác và chủ động khi ăn đồng thời kỹ năng nhận biết thức ăn cũng không tốt.
 • Với các mẹ dùng BLW hay ăn dặm tự chỉ huy thì tất nhiên không muốn con dùng túi nhai chống hóc bởi theo mẹ, bé sẽ không quyết định và chủ động lượng thức ăn khi bắt đầu ăn dặm.
Nhược điểm của túi ăn dặm
Nhược điểm của túi ăn dặm

Với Diệu Ly, mình cũng dùng túi nhai cho con nhưng chỉ trong giai đoạn đầu khi bắt đầu làm quen với thức ăn ăn dặm. Các lý do trên cũng khá chính xác với các bé trong giai đoạn ăn dặm về sau. Khi mà các con cần rèn luyện các kỹ năng để phát triển. Diệu Ly cũng đã dừng việc sử dụng túi nhai cho bé trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, cũng không nên phủ nhận sự tiện dụng của túi nhai ăn dặm. Công cụ này có  khả năng chống hóc cho bé hiệu quả và giúp mẹ an tâm hơn khi bé mới bắt đầu tiếp xúc với thức ăn.

Ưu điểm của túi nhai ăn dặm

 • Không thể phủ nhận vai trò của túi ăn dặm với bé, trong những tháng đầu tiên tập ăn dặm, bé chưa thể cẩm nắm các đồ ăn trơn, mềm… Vì vậy việc sử dụng túi nhai chống hóc giúp các bé giảm thiểu khả năng nghẹn, hóc di vật.
 • Túi giúp bé tập trung và yêu thích ăn dặm mà không quấy khóc. Đồng thời việc nhai đi nhai lại túi nhai giúp bé không bị ảnh hưởng bởi giai đoạn mọc răng khó chịu.

Tuy nhiên, các mẹ cũng chỉ nên sử dụng trong giai đoạn đầu tiên khi bé làm quen với thức ăn thôi nhé. Việc sử dụng lâu dài ảnh hưởng tới việc học tập, phát triển kỹ năng cầm nắm của trẻ.

Ưu điểm của túi nhai chống hóc
Ưu điểm của túi nhai chống hóc ăn dặm

Cùng với túi nhai, dầu ăn cho bé cũng là một trong nhiều nguyên liệu mà mẹ cần quan tâm. Mẹ có thể tham khảo 11 loại dầu ăn tốt nhất cho bé trong bài viết của Blogbecon >>> Xem tại đây

Trẻ mấy tháng tuổi dùng được túi nhai ăn dặm

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất và tổ chức y tế Thế Giới WHO thì trẻ có thể sử dụng được túi nhai từ 5 -6 tháng. Đây cũng là giai đoạn mẹ bắt đầu tập cho em bé ăn dặm. Bé cũng đủ cứng cáp, hệ tiêu hóa cũng khỏe hơn để hấp thu tốt dinh dưỡng trong hoa quả.

Các loại thức ăn nào phù hợp

Phần lớn các loại hoa quả mẹ chọn để cho bé nhai là các loại hoa quả, thực phẩm mềm, nát và sạch sẽ. Việc sử dụng các loại thực phẩm này giúp bé có thể nhai dễ dàng, tiêu hóa tốt hơn đồng thời an toàn với đường ruột còn non nớt của trẻ.

Trái cây mẹ có thể chọn như chuối, táo, thanh long, dưa hấu, xoài… Đây là những loại hoa quả cung cấp nhiều dinh dưỡng và quan trọng là mềm và dễ ăn giúp bé dễ hàng hấp thụ trong giai đoạn bé tập ăn dặm.

Cách sử dụng túi nhai chống hóc cho bé

Không có gì khó khăn khi sử dụng các sản phẩm túi nhai cho bé. Vì túi nhai có nhiều lỗ nhỏ nên phần lớn lượng nước và bã thoát ra ngoài bé hoàn toàn có thể nuốt dễ dàng.

Sử dụng túi nhai ăn dặm cho bé

Mẹ chỉ cần vệ sinh sạch sẽ đồ dùng, túi nhai và bỏ thức ăn vào bên trong đậy nắp lại để bé nhai. Nước và lượng xơ sẽ tiết ra qua các lỗ nhỏ để bé có thể hấp thụ dễ dàng. Mẹ chú ý nên rửa sạch hoa quả, thực phẩm cho bé ăn. Đặc biệt nên chọn cửa hàng thực phẩm có uy tín để chọn mua thực phẩm sử dụng cho bé nhé.

Top 5 túi nhai ăn dặm chống hóc tốt nhất

Dưới đây là 5 loại túi ăn dặm tốt nhất được Diệu Ly và Blogbecon tổng hợp chia sẻ gửi tới các mẹ bỉm. Hy vọng sẽ có ích cho các mẹ khi lựa chọn túi nhai cho bé.

Túi ăn chống hóc Munchkin

Túi nhai ăn dặm Munchkin là thương hiệu được nhiều mẹ sử dụng hàng đầu với chất liệu an toàn, hiệu quả cho bé tập làm quen với thức ăn trong giai đoạn ăn dặm.

 • Chất liệu lưới mềm an toàn, không đau nưới, không ảnh hưởng tới răng miệng của trẻ.
 • Giảm sự khó chịu trong giai đoạn mọc răng.
 • Không chất độc hại, không làm mất dinh dưỡng trong thức ăn.
 • Sản phẩm được kiểm định và thử nghiệm trước khi ra mắt trên thị trường.
 • Tay cầm chắc chắn được làm từ nhựa không BPA, an toàn tuyệt đối với sức khỏe của trẻ.
 • Nhiều màu sắc, tăng sự thích thú của trẻ khi bắt đầu làm quen thức ăn.
Túi ăn dặm Munchkin
Túi ăn dặm Munchkin

Sản phẩm đang được bán nhiều tại các cửa hàng mẹ và bé, trên mạng, trên các sản thương mại điện tử. Giá của túi nhai ăn dặm Munchkin dao động từ 119.000 VNĐ – 219.000 VNĐ. 

Mẹ có thể tham khảo trên website : munchkin.com.vn

Túi nhai chống hóc Kidsme

Kidsme là thương hiệu cung cấp các sản phẩm hỗ trợ bé ăn dặm hàng đầu hiện nay. Điểm đặc biệt là Kidsme bán theo bộ. Với bộ túi nhai của Kidsme, mẹ hoàn toàn an tâm về chất lượng và hiệu quả mà sản phẩm đem lại. Không những vậy Kidsme còn nhận được nhiều giải thưởng tại Bắc Mỹ.

Ưu điểm của sản phẩm túi ăn dặm Kidsme

 • Kích thích khả năng nhai cho bé. Hỗ trợ cơ hàm phát triển, tăng sự hoạt động của lưỡi và vị giác.
 • Cải thiện hỗ trợ chức năng của hê tiêu hóa. Khi nhai và cảm nhận, bé sẽ nhận ra sự thú vị của đồ ăn, Kidsme hỗ trợ hệ tiêu háo của bé bằng việc tăng cường cảm nhận của vị giác. Hấp thụ dinh dưỡng trong thức ăn tốt nhất.
 • Hỗ trợ cầm nắm, trong giai đoạn đầu với Kidsme, bé có thể cầm nắm, điều khiển ngón tay theo ý của mình. Khi đưa túi nhai Kidsme vào, bé sẽ phải tập khéo léo để đưa thức ăn vào miệng. Điều này giúp kỹ năng dùng tay của bé tốt hơn
Túi ăn dặm Kidsme
Túi ăn dặm Kidsme

Hiện nay bộ sản phẩm túi ăn dặm Kidsme đang được bán với giá dao động từ 109.000 VNĐ – 599.000 VNĐ. Mẹ có thể tham khảo qua website kidsmebaby.vn

Túi nhai chống hóc Nuby

Nuby là sản phẩm của Luv’n Care USA (thành lập năm 1970). một trong nhiều thương hiệu có sản phẩm tại 155 quốc gia trên thế giới. Với thiết kế sáng tạo gần gũi, an toàn, các sản phẩm của thương hiệu này đều đươc các mẹ bỉm đón nhận và nồng nhiệt hưởng ứng.

Nuby là dòng sản phẩm túi nhai ăn dặm của trẻ chất lượng. Thiết kế gần gũi, chất liệu an toàn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé dễ dàng. Mẹ hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng túi nhai Nuby cho trẻ. Một số ưu điểm khác như

 • Sử dụng lưới và mềm, mỏng, dai nên không ảnh hương tới nướu của trẻ. Chất liệu an toàn đã được kiểm định và thử nghiệm trước khi sản xuất trên thị trường.
 • Tay cầm nhựa an toàn không chứa BPA giúp trẻ dễ dàng thao tác khi sử dụng.
 • Nhiều màu sắc và hình dáng giúp bé thích thú khi sử dụng.
Túi nhai Nuby
Túi nhai Nuby

Giá của túi nhai ăn dặm Nuby dao động từ 160.000 VNĐ – 163.000 VNĐ. Bạn có thể dễ dàng mua tại Shopee, Lazada và các cửa hàng uy tín về mẹ và bé. Khi chọn mua chú ý nên chọn các cửa hàng chất lượng có thương hiệu và uy tín nhé các mẹ.

Túi nhai chống hóc Ange

Là một trong nhiều thương hiệu của Hàn Quốc, công ty TNHH Takos chuyên về các sản phẩm hỗ trợ răng, nướu của bé. Đang cung cấp một số lượng lớn sản phẩm chất lượng và được nhiều mẹ bỉm ưa chuộng. Điểm mạnh của công ty này là chuyên nghiên cứu và phát triển sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của trẻ. Vì vậy, không quá khó hiểu khi ANGE là sản phẩm tốt được nhiều mẹ bỉm lựa chọn.

Ưu điểm của núm ty ăn dặm ANGE

 • Được làm từ chất liệu an toàn, Silicon và bộ dụng cụ hỗ trợ đi kèm hiện đại
 • Túi nhai mềm mại, đàn hồi, không độc hại. Các thành phần nhựa độ bền cao và không chứa thành phần BPA.
 • Được chứng nhận bởi Cục An Toàn Thực Phẩm BỘ Y TẾ.
 • Giúp cải thiện cơ hàm, lưỡi, và hệ cơ trong khoang miệng, giúp bé làm quen với thức ăn dễ dàng hơn.
Túi nhai chống hóc Ange
Túi nhai chống hóc Ange

Giá của túi nhai ăn dặm ANGE dao động từ 169.000 – 280.000 VNĐ

Túi nhai ăn dặm Kichilachi

Cái tên nghe qua đã biết xuất xử tại Nhật Bản. Nhiều mẹ tin dùng sản phẩm này bởi đây là một sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ và hỗ trợ bé làm quen thức ăn vô cùng tốt. Ưu điể của túi nhai Kichilachi

 • Chất liệu bền, mềm mại, độ dai tốt phù hợp với sự phát triển của cơ miệng và hỗ trợ khả năng nhai của bé.
 • Chịu nhiệt tốt lên tới 120 độ C.
 • Nhiều kích thước cho mẹ dễ dàng lựa chọn

Nhược điểm của túi ăn dặm

Giá của túi nhai chống hóc Kichilachi dao động từ 59.000 – 150.000 VNĐ. Mẹ có thể tìm mua dễ dàng trên mạng nhé

Hi vọng bài viết này của Blogbecon đã giúp mẹ hiểu thêm về một sản phẩm hỗ trợ ăn dặm cho bé rất tốt. TUy nhiên , ba mẹ nên nhớ việc sử dụng công cụ không quyết định cho khả năng ăn dặm của bé tốt hay không. Quan trọng nhất vẫn là phương pháp và sở thích, nhu cầu của trẻ sao cho phù hợp. Chúc các mẹ thành công.