Thai giáo 3 tháng giữa hiệu quả? 90% mẹ chưa biết

Thai giáo 3 tháng giữa là thời gian quan trọng mẹ giúp bé hoàn thiện giác quan của mình hiệu quả. Tuy nhiên, vì điều kiện nhiều mẹ bỏ qua quá trình này. 

Thai giáo 3 tháng giữa bằng ánh sáng, ngôn ngữ, vận động… là liệu pháp thai giáo hoàn hảo số 1 hiện nay. Đây cũng là những khuyến khích của các chuyên gia nhằm giúp mẹ có thể khỏe mạnh đồng thời tăng cường thể chất và trí tuệ cho em bé. Vậy thai giáo 3 tháng giữa như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Blogbecon tìm hiểu nhé

Thai giáo là gì?

Cụm từ đã trở nên quen thuộc trong giai đoạn những năm trở lại đây. Được biết tới là phương pháp giáo dục thai nhi từ sớm trong bụng mẹ. Nhiều mẹ nghĩ rằng con còn bé chưa thể hiểu được những gì ba mẹ nói nhưng thực chất bé có thể cảm nhận tình yêu thương, tiếng nói chuyên của ba, mẹ…

Tất cả những kích thích mang tới cho thai nhi những ảnh hưởng có lợi, thúc đẩy quá trình phát triển về thể chất và tinh thần của con ngay từ khi nằm trong bụng mẹ đều gọi là thai giáo. Trước đây khi ông bà ta thường bỏ qua thai giáo bởi điều kiện kinh tế, hoàn cảnh sống không cho phép. Nhưng giờ đây khi xã hội hiện đại, thai giáo được xem là phương pháp bắt buộc mẹ nào cũng nên áp dụng cho con.

Mẹ nên thai giáo từ tháng thứ mấy?

Câu hỏi của khá nhiều các mẹ bầu, ngay từ khi trong bụng mẹ, trẻ đã có cảm giác, giác quan, cảm nhận ngôn ngữ và ghi nhớ. Tuần thứ 18 của thai kỳ, bé đã bắt đầu cảm nhận được âm thanh của cơ thể mẹ, cách thức cơ thể mẹ hoạt động. Và tuần thứ 26 đã bắt đầu phản xạ lại những kích thích bên ngoài truyền tới. Thậm chí có thể phản xạ lại câu chuyên của ba mẹ đang bàn bạc..

Thai giáo 3 tháng giữa như thế nào?
Thai giáo 3 tháng giữa như thế nào?

Vậy, mẹ có thể thực hiện thai giáo từ tuần thứ 18 thai kỳ. Mẹ có thể thực hiện những hoạt động đơn giản như nói chuyện, gọi tên, xoa bụng, trêu đùa em bé…. Điều này kích thích các giác quan của bé phát triển một cách toàn diện.

Tới tuàn thứ 27 -28 trở đi mẹ có thể thực hiện các phương pháp thai giáo khác. Giai đoạn này, bé có thể đã nhận thức,. cảm nhận được từ thế giới bên ngoài.

Vì sao thai giáo 3 tháng giữa thai kỳ

Đây là một giai đoạn quan trọng của em bé khi đã hình thành phần lớn các cơ quan. Đây cũng là bước đầu phát triển các kỹ năng, chức năng của cơ thể. Ngoài việc bổ sung đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết, mẹ cũng cần phải nói chuyên với bé nhiều hơn, thai giáo nhiều hơn. Đây chính là những bài tập quan trọng giúp hệ thần kinh của trẻ phát triển.

Đồng thời thai giáo giúp thai nhi có thể gắn kết với ba mẹ dễ dàng hơn. Từ đó em bé cũng có thể cảm nhận được tình cảm của ba mẹ dành cho mình nhiều như thế nào.

Thai giáo 3 tháng giữa như thế nào
Thai giáo 3 tháng giữa như thế nào

Đôi khi thai giáo chỉ đơn giản là chạm nhẹ vào bụng, trò chuyên đơn thuần, vận động nhẹ nhàng cũng có thể giúp bé yêu phát triển toàn diện hơn. Giai đoạn này cũng là lúc tình yêu thương của bố mẹ được bé cảm nhận rõ ràng nhất. Hãy lặp đi lặp lại những thói quen mỗi buổi sáng, trước khi đi ngủ, lúc bé đang cựa mình để giúp bé hiểu và cảm nhận được ba mẹ.

Các phương pháp thai giáo 3 tháng giữa thai kỳ

Tháng thứ 4 của thai kỳ là lúc bé đã phát triển đầy đủ các bộ phận vì vậy mỗi hoạt động của mẹ đều đem lại những ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển của bé. Thính giác là giác quan ảnh hưởng nhất.

Thai giáo bằng thính giác

THính giác có thể phát triển bằng việc mẹ bắt đầu mở nhạc cho con nghe. Những bản nhạc du dương, có thể giúp bé phát triển thính giác. Nghe nhạc đúng thời điểm, âm lượng vừa đủ sẽ đem lại lợi ích cho bé về thính giác.

Ngoài ra thai giáo bằng thính giác cũng giúp não bộ của bé phát triển ngay từ khi còn trong bụng mẹ

Thai giáo cho bé
Thai giáo cho bé

 

Bằng những bản nhạc du dương, có thể kích thích trí não bé phát triển. Cho bé nghe đều mỗi ngày 5 -10 phút có thể giúp bé cảm thấy đượ thư giãn. Không chỉ vậy, những bản nhạc nhẹ còn giúp mẹ dễ dàng thư giãn khi mang thai. Tránh những tâm lý tiêu cực khi mang bầu. Mẹ cũng nên nhớ rằng con cũng có thể chịu ảnh hưởng bởi những tâm trạng tiêu cực mẹ đem đến đó nhé.

Thai giáo ánh sáng

Ánh sáng là phương pháp thai giáo được áp dụng nhiều. Mẹ chỉ cần quay về phía ánh sáng, em đã có thể cảm nhận từ tháng thứ 4 trog thai kỳ. Rất đơn giản, mẹ nằm phơi nắng sớm trong phòng, kéo áo lên để con có thể cảm nhận được ánh sáng.

Mẹ có thể soi đèn pin để có thể giúp con cảm nhân được ánh sáng đang di chuyển. 1 -2 lần/ ngày là đủ để con có thể phát triển tốt

Phương pháp thai giáo vận động

Vận động luôn được các chuyên gia khuyến khích các mẹ thực hiện khi mang thai. Với thai giáo vận động, mẹ được khuyến khích từ tháng thứu 4. Tập thể dục vừa phải với cường độ trung bình, đều đặn là mấu chốt giúp tinh thần của mẹ thư giãn. Ngoài ra phương pháp này giúp thai nhi có thể chuyển tư thế dễ dàng.

Mẹ cũng có thể dễ sinh hơn so với các trường hợp ít vận động. Các phương pháp có thể áp dụng như Yoga, thể dục nhẹ nhàng, đi bộ…

Thai giáo 3 tháng giữa của mẹ bầu
Thai giáo 3 tháng giữa của mẹ bầu

Đối với cách thai giáo tháng thứ 6, Kích thích sự phát triển cả 5 giác quan và vận động sẽ giúp mẹ và bé có một thể lực và trí lực tốt hơn.

Thai giáo cảm xúc

Cảm xúc là điều quan trọng nhất Diệu Ly muốn nhắn nhủ tới các bạn. Mẹ cần giữ cho mình một tâm lý tốt, tâm trạng ổn định trong giai đoạn thai kỳ. Một tâm trạng vui vẻ, tích cực có thể khiến em bé của mình được phát triển toàn diện nhất. Điều này cũng tác động tới sự cảm nhận của bé và tâm trạng của bé trong thai kỳ.

Hãy tập hít thở trước mỗi vấn đề khso khăn trong cuộc sống, hít thật sâu để giải tỏa bớt áp lực. Đây là cách Diệu Ly thường làm mỗi khi gặp vấn đề căng thẳng.

Thai giáo 3 tháng giữa cực kỳ quan trong với sự phát triển của bé. Đây là bước chạy đà hoàn hảo giúp bé có một thể trạng tốt nhát khi chào đời. Vì vậy mẹ đừng xem thường giai đoạn này nhé. Blogbecon. vn Chúc mẹ thành công!